• Trang Chủ
  • Bệnh Hậu Môn
  • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là gì

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là gì

Điểm trung bình 5/5 ( 341 lượt đánh giá )

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là gì, có an toàn không, có nên cắt không là những thắc mắc được bệnh nhân quan tâm trong thời gian gần đây. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của khoa khám bệnh Kinh Đô sẽ giúp  bạn giải đáp thắc mắc này.

Tổng quan bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý  hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay. Bệnh phát sinh do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị căng  quá mức dẫn đến sa toàn thân. Bệnh trĩ xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày do những nguyên nhân  tưởng chừng như vô hại  như: người ít vận động, béo phì, thừa cân, người  ăn kiêng ít chất xơ, v.v.

Hiện nay có hai loại bệnh trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh không gây nguy hiểm nếu người bệnh nhận biết và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu bệnh ở giai đoạn cuối (giai đoạn 4) thì người bệnh sẽ phải phẫu thuật.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ, trong đó sử dụng phương pháp HCPT mang lại nhiều lợi ích vượt trội và hầu như không để lại biến chứng  cho người bệnh..

cat-tri-bang-song-cao-tan-HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là gì?

Cắt trĩ theo phương pháp HCPT là phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh trĩ không cần  can thiệp  dao kéo mà được phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, thuộc phương pháp y học tiên tiến hiện nay, đòi hỏi bác sĩ  có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm chuyên môn lâu năm. đồng thời các đơn vị y tế uy tín trực thuộc của Bộ Y tế thì mới có thể thực hiện kỹ thuật HCPT.

Phương pháp cắt trĩ  HCPT hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng tần số vô tuyến, có tác dụng kích thích  trao đổi các ion tích điện, tác động lên thành  mạch máu và làm đông các mạch máu vùng trĩ, thắt chặt và cố định vị trí, đồng thời kéo lớp niêm mạc sa xuống và cắt bỏ búi trĩ bằng dao điện. Nhiệt lượng của dòng điện cao tần  điều trị  trĩ  HCPT đạt khoảng  70-80 độ C.

Phương pháp HCPT không chỉ được sử dụng rộng rãi để loại bỏ búi trĩ mà nó còn được áp dụng để điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng khác như nứt kẽ hậu môn, rò  hậu môn.

Cắt trĩ  HCPT cần được thực hiện theo  quy trình khép kín do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Thông thường, phẫu thuật cắt trĩ bằng HCPT được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Khi khám lâm sàng, bác sĩ  quan sát vùng kín của bệnh nhân bằng mắt thường xem có các vấn đề bất ổn như nứt kẽ, sa búi trĩ, viêm nhiễm, chảy máu… Đồng thời giải đáp tiền sử bệnh lý của bệnh nhân thông qua hàng loạt câu hỏi cụ thể.

Bước 2: Xét nghiệm chi tiết

Để biết được loại trĩ, cũng như mức độ bệnh, bác sĩ ngoài việc thăm khám toàn diện còn phải tiến hành hàng loạt các xét nghiệm cụ thể như: Xét nghiệm máu, nội soi, phân tích nước tiểu

Bước 3: Áp dụng HCPT để cắt trĩ

Sau khi xác định được tình trạng bệnh,  quy trình tiến hành phẫu thuật cắt trĩ  như sau: Bác sĩ tiến hành mở lỗ hậu môn cách ống hậu môn và trực tràng khoảng 4 cm. HCPT được thực hiện theo nguyên lý hệ thống cắt bỏ, đưa vào mô điện để hóa hơi  trong tổ chức, gây đông máu và dẫn đến tách các mô.

Dòng điện cao tần  được tạo ra để đốt nóng các mô bị tổn thương ở cơ thắt hậu môn, cắt đứt các mô bị tổn thương. HCPT làm giảm dần các ion tích điện đến  búi trĩ làm teo và khô lại, sau đó dùng dao điện để cắt bỏ búi trĩ. Đã nắn chỉnh vị trí tổn thương, cắt bỏ búi trĩ, bác sĩ sẽ cố định lại vị trĩ cắt trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPTCắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Có nên cắt trĩ bằng phuong pháp HCPT hay không?

Cắt trĩ theo phương pháp HCPT được các chuyên gia  đầu  ngành y tế đánh giá  cao và khuyên dùng. Vì vậy, người bệnh  có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và hiệu quả của phương pháp này.

Vậy có nên thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp HCPT không? Bệnh nhân có thể tham khảo một số ưu điểm sau để đưa ra quyết định có nên dùng phương pháp này hay không

  1. Không gây đau đớn

Phương pháp cắt trĩ  HCPT được thực hiện theo phương pháp xâm lấn tối thiểu, ít gây tổn thương trong quá trình điều trị, kết hợp  nhiệt độ thấp không gây  đau rát, khó chịu.

  1. Độ an toàn cao

Quá trình phẫu thuật cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT được thực hiện và theo dõi trên màn hình máy tính nên mang lại độ chính xác và an toàn rất cao.

  1. Thời gian điều trị bệnh ngắn

Thông thường, một ca phẫu thuật cắt trĩ bằng  HCPT chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút, sau khi điều trị bệnh nhân có thể cử động bình thường, sau thời gian nghỉ dưỡng khoảng 1 tuần là bệnh nhân có thể đi lại và sinh hoạt  bình thường trở lại.

  1. Ít gây biến chứng

Đây là phương pháp cắt trĩ mang lại hiệu quả cao, theo khảo sát không gây  biến chứng mà còn hạn chế khả năng bệnh tái phát.

  1. Tiết kiệm chi phí

Phương pháp cắt trĩ HCPT điều trị dứt điểm bệnh chỉ trong 1 lần áp dụng từ đó, người bệnh  không phải chịu thêm bất kỳ chi phí khám chữa bệnh nào nếu bệnh tái phát.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT bao nhiêu tiền

Bên cạnh thắc mắc có nên cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hay không thì vấn đề chi phí  thủ thuật cũng  được rất nhiều người bệnh quan tâm. Theo các chuyên gia y tế, chi phí  cắt trĩ bằng HCPT cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi trường hợp lại có một mức giá khác nhau nên không thể đưa ra một con số chung để trả lời cho mọi người được. Nhìn chung, chi phí cắt trĩ bằng HCPT  phụ thuộc vào một số yếu tố  sau:

Tình trạng bệnh trĩ

Bệnh trĩ có nhiều loại và nhiều cấp độ khác nhau nên chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau, nếu người bệnh  chủ động  thăm khám sớm thì búi trĩ  nhỏ và dễ cắt, chi phí  vừa phải,  Nếu bệnh giai đoạn nặng, có nhiều triệu chứng nguy hiểm, quá trình xử lý  sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn nên người bệnh sẽ phải trả  khoản chi phí cao hơn so với  giai đoạn trước.

Địa chỉ y tế thực hiện

Mỗi cơ sở y tế  có  chất lượng và dịch vụ y tế khác nhau nên  ảnh hưởng đến chi phí khám chữa bệnh. Hầu hết các địa chỉ y tế uy tín đều có mức phí cắt trĩ cao hơn các cơ sở bình dân hoặc kém chất lượng. Đổi lại, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về  hiệu quả và độ an toàn của phương pháp HCPT.

Một số chi phí khác

Ngoài ra, chi phí cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: chi phi khám ban đầu, chi phí tái khám, khả năng hồi phục nhanh hay chậm…

Như vậy, để biết được chi phí cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT bao nhiêu tiền thì người bệnh cần đến trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám cụ thể.

bac-si-tu-van-cat-tri

Bác sĩ tư vấn cắt trĩ

 

Địa chỉ cắt trĩ bằng phương pháp HCPT an toàn

Phòng khám Đa khoa Kinh Đô Bắc Giang tọa lạc tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Thị xã Bắc Giang. Đây là một trong những phòng khám bệnh trĩ ở Bắc Giang  được  đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. không chỉ ở Bắc Giang mà còn ở các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên… Hàng năm phòng khám  nhận  cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT đã thành công trên hàng nghìn bệnh nhân. Vậy tại sao địa chỉ này lại thu hút được nhiều người bệnh đến như vậy?

  1. Chi phí điều trị hợp lý

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Kinh Đô đang có chương trình  giảm  30% chi phí khám chữa bệnh trĩ và  gói khám  hậu môn trực tràng còn 280.000 (giá gốc 628.000).

Chi phí chữa bệnh trĩ bao gồm các yếu tố như: Chi phí  khám lâm sàng ban đầu miễn phí 100% Chi phí xét nghiệm: 90.000 xét nghiệm máu, 50.000 xét nghiệm nước tiểu, các xét nghiệm khác do bác sĩ chỉ định …. Chi phí điều trị  phụ thuộc vào: Loại  trĩ, mức độ bệnh, phương pháp áp dụng, tốc độ khỏi bệnh của mỗi người…

  1. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Phòng Khám Đa Khoa Kinh Đô có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, với hơn 10 năm kinh nghiệm tại các bệnh viện chính trên cả nước, như bác sĩ, y tá cũng có tấm lòng nhân ái sẵn sàng lắng nghe nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân. .

  1. Trang thiết bị hiện đại

Phòng khám Đa khoa Kinh Đô hiện có các kỹ thuật tiên tiến như HCPT, PPH để cắt trĩ nhanh chóng, an toàn, không đau. Ngoài ra, tất cả các trang thiết bị và máy móc của phòng khám đều được nhập khẩu từ nước ngoài, tiên tiến, hiện đại

Các khoa thuộc nhiều chuyên môn, được tổ chức khoa học, đảm bảo môi trường y tế an toàn, xanh, sạch, đẹp.

Vừa rồi là những thông tin về “cắt trĩ bằng phương pháp HCPT”. Mong rằng qua bài viết này,  bạn đọc đã có thêm được một số kiến ​​thức sức khỏe thực sự hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn,  hãy nhấc máy  và gọi đến số 0328.266.934 –  Đội ngũ chuyên gia cố vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang

Địa chỉ: Số 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Tp. Bắc Giang

Điện thoại: 0328.266.934

Website: http://dakhoakinhdobacgiang.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

​Những nguyên nhân đau hậu môn bạn không nên chủ quan

Đau hậu môn là một triệu chứng khá phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau...

Chữa bệnh trĩ ở Bắc Giang

Bạn đang phân vân chưa chọn được địa chỉ chữa bệnh trĩ ở Bắc Giang uy tín thì hãy liên...

Tổng quan bệnh trĩ – Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín ở Bắc Giang

Bệnh trĩ là căn bệnh lành tính xuất hiện ở vùng hậu môn trực tràng, do các rối loạn tĩnh...

Địa chỉ phòng khám chữa bệnh trĩ uy tín, an toàn, tin cậy ở Bắc Giang

Khám và điều trị bệnh trĩ ở đâu tại Bắc Giang luôn là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !