• Trang Chủ
 • Bệnh Hậu Môn
 • Cắt trĩ có đau không? Phương pháp giúp cắt trĩ không đau

Cắt trĩ có đau không? Phương pháp giúp cắt trĩ không đau

Điểm trung bình 4/5 ( 363 lượt đánh giá )

Thông thường, những người bị bệnh trĩ thường lo lắng về mức độ đau đớn của phẫu thuật cắt trĩ và tình trạng không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để giải đáp các thắc mắc này

 

Cắt trĩ có đau không?

Phương pháp cắt trĩ là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng để loại bỏ bệnh trĩ. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về mức độ đau đớn trong quá trình điều trị. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Phương pháp cắt trĩ ngoại khoa được sử dụng để triệt để và loại bỏ hoàn toàn búi trĩ. Tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, nhiều phương pháp khác nhau có thể được áp dụng và mức độ đau sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp được sử dụng và việc sử dụng thuốc giảm đau..

Theo các chuyên gia y tế, bệnh trĩ ở giai đoạn 3 và 4 có búi trĩ phát triển lớn và xuống hậu môn, gây ra tắc nghẽn và các triệu chứng như ngứa, sưng đau và chảy máu. Can thiệp cắt búi trĩ là cần thiết. Tuy nhiên, mức độ đau đớn trong quá trình can thiệp phụ thuộc vào phương pháp được sử dụng và việc sử dụng thuốc giảm đau.

Phương pháp truyền thống để cắt búi trĩ có thể gây nhiều đau đớn và vết thương chậm lành hơn. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị hiện đại phát triển đã giúp các vết thương hồi phục nhanh chóng và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

 

Cắt trĩ có đau không

Cắt trĩ có đau không

 

 

Các phương pháp giúp cắt trĩ không đau

Để đảm bảo an toàn và tránh đau cho người bệnh, hiện nay có nhiều phương pháp được áp dụng để cắt trĩ. Sau đây là một số phương pháp điều trị bạn có thể lựa chọn:

Phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH để điều trị bệnh trĩ ngoại

PPH là phương pháp xâm lấn tối thiểu để điều trị bệnh trĩ ngoại mà không gây đau đớn. Phương pháp này sử dụng máy kẹp PPH để tự động khâu và cắt nguồn máu đến búi trĩ. Nhờ đó, bệnh nhân không cảm thấy đau trong quá trình điều trị và các búi trĩ sẽ tự rụng do thiếu nguồn máu. 

Các lợi ích của phương pháp này bao gồm quá trình điều trị nhanh chóng chỉ trong khoảng 20-30 phút, không gây đau đớn và ít chảy máu, mức độ xâm lấn thấp không ảnh hưởng đến các mô lân cận và giữ nguyên cấu trúc của vùng hậu môn, và giảm thiểu tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Sử dụng phương pháp súng COOK trong điều trị bệnh trĩ nội

Kỹ thuật súng COOK được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội bằng cách sử dụng vòng cao su thiên nhiên thay thế cho chỉ phẫu thuật, đảm bảo độ thắt chặt và ổn định hơn. Không cần sử dụng dao mổ, phương pháp này không gây đau đớn hay chảy máu nhiều. Sau khi xác định vị trí thích hợp, súng COOK được sử dụng để bắn vòng thắt trĩ, giữ cho vị trí búi trĩ và tổ chức lại các bộ phận của vùng bệnh. Phương pháp này giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra do không gây tổn thương nhiều đến mô lân cận và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Toàn bộ quy trình chỉ mất khoảng 20-30 phút.

Thêm vào đó, phương pháp súng COOK còn có thể đảm bảo độ thắt ổn định và chặt hơn, nhờ sử dụng vòng cao su thiên nhiên thay thế cho chỉ phẫu thuật. Quá trình điều trị không gây ra đau đớn hay chảy máu nhiều, và do không gây tổn thương nhiều đến mô lân cận, phương pháp này giúp giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bệnh trĩ gây ngứa ngáy khó chịu

Bệnh trĩ gây đau đớn, ngứa ngáy khó chịu

Cắt trĩ bao lâu thì lành hẳn?

Tuy nhiên, thời gian để lành hoàn toàn sau cắt trĩ thường khoảng từ 2 đến 4 tuần, trong đó giai đoạn đầu có thể gặp đau và khó chịu khi ngồi và đi ngoài. Để giảm đau và hỗ trợ quá trình hồi phục, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe đúng cách, như uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây, tránh đồ ăn cay, nóng và các chất kích thích, và thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi lành vết thương, người bệnh nên tiếp tục chăm sóc sức khỏe để tránh tái phát bệnh trĩ.

Cách chăm sóc bệnh nhân bệnh trĩ sau phẫu thuật

Để giảm đau và tăng tốc quá trình phục hồi sau phẫu thuật cắt trĩ, bệnh nhân nên tuân thủ các lưu ý sau đây:

 • Chọn ăn thức ăn dễ tiêu như cháo, phở và bổ sung đủ nước mỗi ngày.
 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và chất xơ vào chế độ ăn uống.
 • Kiêng quan hệ tình dục và tránh vận động, mang vác vật nặng.
 • Thực hiện vệ sinh vết thương đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ và sử dụng đủ liều lượng thuốc được chỉ định.
 • Trong vòng 24 giờ đầu sau phẫu thuật, tránh vận động và đi lại để tránh gây chảy máu.
 • Tránh ngồi quá lâu để giảm tình trạng táo bón.
 • Tổ chức thời gian nghỉ ngơi hợp lý và đúng lịch hẹn tái khám.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Chi phí thực hiện cắt trĩ là  bao nhiêu?

Bệnh nhân thường quan tâm đến chi phí cắt trĩ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Chi phí khám lâm sàng ban đầu, bao gồm các xét nghiệm máu, chụp X-quang, nội soi hậu môn và thăm khám tổng quát. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể yên tâm vì chi phí này có thể được giảm hoặc miễn phí tùy thuộc vào tình trạng của họ và chính sách của phòng khám.
 • Chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ sẽ tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, độ phức tạp của trường hợp, thời gian nằm viện và các chi phí điều trị sau phẫu thuật.
 • Do đó, trước khi quyết định thực hiện cắt trĩ, bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ để hiểu rõ hơn về chi phí và các tùy chọn tài chính khác nhau.

Tình trạng bệnh

Việc điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng bệnh. Trong trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ, quá trình điều trị sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn so với bệnh ở giai đoạn nặng. Tuy nhiên, việc điều trị trong giai đoạn nặng sẽ kéo dài thời gian hơn và yêu cầu thời gian phục hồi dài hơn, đồng thời gây ra chi phí điều trị cao hơn.

Cách điều trị

Chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào phương pháp được lựa chọn. Nếu người bệnh chọn phương pháp điều trị truyền thống, chi phí sẽ thấp hơn so với phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống sẽ gây nhiều đau đớn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn.

Chi phí thiết bị y tế và cơ sở vật chất

Nếu bệnh nhân lựa chọn các cơ sở y tế thiếu trang thiết bị và chất lượng kém, thì chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với các cơ sở uy tín với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại. Tuy nhiên, nếu điều trị tại các cơ sở uy tín, bệnh nhân sẽ được đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình chăm sóc và điều trị.

Đội ngũ chuyên môn

Đội ngũ y tế chuyên môn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh trĩ và ảnh hưởng đến chi phí. Nếu bệnh nhân chọn đội ngũ y tế chuyên môn có kinh nghiệm và tay nghề giỏi, chi phí điều trị sẽ cao hơn, nhưng điều trị được chính xác, an toàn và hiệu quả hơn.

Tư vấn cắt trĩ an toàn, không đau

Tư vấn cắt trĩ không đau

Địa chỉ thực hiện cắt trĩ uy tín, an toàn nhất

Có nhiều cơ sở y tế chuyên khoa tại Bắc Giang có thể thực hiện cắt trĩ uy tín và an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình điều trị an toàn, hiệu quả và chi phí hợp lý, người bệnh có thể đến phòng khám đa khoa Kinh Đô – địa chỉ tại 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang. Đây là một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được Sở y tế đánh giá cao và có đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm cùng với thiết bị y tế hiện đại. Việc chọn cơ sở này sẽ đem lại kết quả điều trị an toàn và hiệu quả. Để biết thêm chi tiết, người bệnh có thể liên hệ qua Hotline: 0328.266.934 để được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sai lầm tình dục phụ nữ thường mắc phải

Khi rắc rối nảy sinh trong căn phòng ngủ, không ít người thường nhanh chóng đổ lỗi tại đàn ông....

Cực khoái ở phụ nữ kéo dài bao lâu?

Trong một thế giới đang ngày càng tăng cường nhận thức về tình dục và sức khỏe tình dục, cực...

Chu Kỳ Phản ứng Tình dục: Sự Thay Đổi Cơ Thể Trong Quá Trình Quan Hệ

Dưới sự tò mò của nhiều người về tình dục, ít ai thực sự hiểu rõ về sự thay đổi...

Hiện tượng khí hư màu vàng có đáng lo ngại hay không?

Các chị em phụ nữ thường quan tâm và theo dõi những biểu hiện của khí hư, để phát hiện...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !